Chiến lược phát triển kinh doanh 2020 – Làm thế nào ACEconomy có thể định hình lại kết quả và lập kế hoạch phục hồi khi tình hình dịch bệnh COVID – 19 kéo dài

Vào năm 2007, Nassim Nicholas Taleb – Một giáo sư tài chính, nhà văn và cựu thương nhân phố Wall – đã viết một cuốn sách về những gì ông gọi là sự kiện thiên nga đen / “The Black Swan” event. Taleb lập luận rằng sự kiện thiên nga đen là không thể dự đoán được do độ hiếm của chúng. Tuy nhiên hậu quả mà nó đem lại lại vô cùng thảm khốc. Do đó, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là luôn chủ động và lên kế hoạch phù hợp nếu sự kiện thiên nga đen ấy sảy ra.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quy mô toàn cầu. Điều đó có nghĩa rằng COVID-19 đã trở thành một sự kiện thiên nga đen. Một sự kiện thảm khốc của con người và có tác động mạnh mẽ đến chính phủ cũng như doanh nghiệp do sự gián đoạn, trì trệ trong hoạt động kinh doanh, mang lại rủi ro chưa từng có. Đó là một cuộc khủng hoảng kinh tế với quy mô toàn cầu, từ việc đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần các nhà máy, đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đến tình trạng dư thừa nguồn lao động, gây xáo trộn dòng tiền.

Một số nền kinh tế ở châu Á, đặc biệt Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, tất cả đã chuẩn bị cho một sự suy giảm kinh tế ngắn hạn. Từ đó, nền kinh tế tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng cách nghiêm trọng.

Khi tất cả các doanh nghiệp đang vật lộn với sự trì trệ hoạt động kinh tế toàn cầu do dịch bệnh COVID-19 gây ra, đây cũng là thời điểm quan trọng để PCB GraphTech Vietnam tập trung vào mục tiêu chính để định hình lại các hoạt động chính nhằm cải thiện tình hình phát triển của doanh nghiệp.Ưu tiên kết nối và bảo vệ an toàn cho nhân viên, đảm bảo sự an toàn và phúc lợi cho nhân viên tại nơi làm việc là điều cần thiết. Cung cấp đầy đủ dụng cụ sát khuẩn và hướng dẫn chi tiết các bước bảo vệ vệ sinh chung trong môi trường công cộng nhằm giải quyết mối quan tâm chung của họ một cách cởi mở và minh bạch, không ngừng trấn an tinh thần nhân viên trong quá trình làm việc.

Một trong những điều chỉnh quan trọng của công ty là mở rộng, sắp xếp lại công việc cách linh hoạt cho nhân viên, điểu chỉnh các chính sách khác cho phép mọi người có thể làm việc từ xa và an toàn. Tùy thuộc vào từng bộ phận, công ty thiết lập lại cách tổ chức và chính sách phúc lợi nhằm hỗ trợ cho nhân viên môi trường làm việc an toàn nhất. Mọi công việc đều được làm việc từ xa bằng cách số hóa dữ liệu, mọi người có thể liên lạc, giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau từ xa. Đồng thời đây cũng là cách liên lạc hiệu quả và an toàn với khách hàng. Mọi hoạt động được điều phối cách linh hoạt.

Cuộc khủng hoảng vì COVID-19 đối với doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi, tủy nhiên, đây cũng là thử thách giúp doanh nghiệp có cái nhìn linh hoạt hơn trong quá trình điều phối, quản lý công việc, tránh việc xử lý công việc cách thụ động. Đồng thời nghiên cứu kế hoạch sau khi khủng hoảng đã được xử lý và dần phục hồi, nhằm hạn chế các chi phí cũng như nguồn lực không cần thiết, thúc đẩy công ty hoạt động hiệu quả hơn. 


trong ERP
Share this post
Lưu trữ
Odoo 13 – Những cải tiến mới mẻ thú vị trong năm 2019
ACEconomy