Cải thiện hiệu quả thiết kế thông qua nền tảng cộng tác
SOLIDWORKS - 3DEXPERIENCE - COLLABORATION

Cho dù là một công ty nhỏ hay công ty đa quốc gia, các nhóm thiết kế, nhà quản lý và giám đốc điều hành cần phải có sự cộng tác chặt chẽ với nhau. Kết nối và làm việc, cùng nhau phát triển sản phẩm sẽ làm tăng hiệu quả thiết kế một cách tốt nhất. Với nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE, việc kết nối phần mềm SOLIDWORKS với mọi người trong nhóm trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều, chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Mọi cơ sở dữ liệu đều được lưu trữ và lưu hành nội bộ, bất cứ ai được phân quyền đều có thể truy cập, chia sẻ cơ sở dữ liệu, giúp việc thiết kế và cộng tác giữa các phòng ban trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Quy trình phê duyệt thiết kế trở nên nhanh chóng và bảo mật hơn

Giờ đây, bạn có thể tiến hành đánh giá thiết kế theo thời gian thực, các thành viên trong nhóm đều có thể truy cập. Ngay cả khi các thành viên đang làm việc tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu, họ đều có thể tham gia cuộc họp đánh giá thiết kế miễn là họ có thiết bị được kết nối internet. Ngoài ra, không yêu cầu kiến thức về CAD hoặc phần mềm CAD để tham gia đánh giá. Điều đó có nghĩa là các nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành có thể đánh giá thiết kế ở giai đoạn đầu, khi việc thực hiện các thay đổi ít khó khăn và tốn thời gian hơn.

Bởi vì bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể xem, xoay, đánh dấu và đo lường, việc phê duyệt mô hình thiết kế sẽ được đẩy nhanh hơn. Người quản lý hoặc giám đốc điều hành có thể nhìn thấy — và hiểu rõ hơn — phiên bản lịch sử sửa đổi 3D đầy đủ của sản phẩm.

Hiệu quả thiết kế cũng tăng lên bằng cách nhận được tư vấn sản xuất theo thời gian thực từ nhà máy sản xuất hoặc nhà cung cấp, tránh các vấn đề tốn kém trong sản xuất. Cung cấp 3D cho tất cả mọi người cũng giống như chia sẻ một ngôn ngữ chung; mọi người đều có thể hiểu đầy đủ về nó, tránh tốn thời gian giải thích chi tiết bản vẽ 2D đối với những người không phải là kỹ sư.


Loại bỏ rắc rối khi sử dụng email

Một trong những thách thức của việc phát triển sản phẩm là quản lý thông tin liên lạc trong suốt quá trình, có thể bao gồm người quản lý, nhà cung cấp và khách hàng. Việc quản lý tất cả các email dự án đó nhanh chóng trở nên rắc tối và khó sử dụng hơn, thường đòi hỏi vô số thư mục và thư mục con.

Nền tảng 3DEXPERIENCE có một cách tiếp cận khác, cho phép liên lạc từ một nơi duy nhất, an toàn trên nền tảng điện toán đám mây. Cho phép mọi người đăng bài, đặt câu hỏi hoặc trình bày ý tưởng sản phẩm trên các trang cộng đồng mà bạn đã tạo sẵn, tất cả đều trong cùng một môi trường chia sẻ, giúp việc truy xuất nguồn gốc tự động — không cần quản lý hàng tấn email dự án nữa.

Mọi tranh luận với đồng nghiệp, người quản lý hoặc khách hàng có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách xem xét các chuỗi giao tiếp, giúp dễ dàng giải quyết các bất đồng mà không phải truy vết từ email cũng như các thư mục liên quan. Giúp dễ dàng quản lý giao tiếp, tăng hiệu quả của dự án thiết kế.


Quản lý dữ liệu trên thời gian thực

Quản lý các phiên bản cập nhật là một phần không thể thiếu của các sản phẩm thiết kế và bản vẽ , tài liệu kỹ thuật, cho dù là các vấn đề thiết kế lớn hay các thay đổi nhỏ. Một trong những điều thú vị khi kết nối với nền tảng này là bạn luôn truy cập vào dữ liệu trực tiếp; các bản sửa đổi mô hình hoặc cấu hình lắp ráp luôn được đồng bộ. Và không cần thiết lập hệ thống PDM hoặc PLM; khả năng quản lý dữ liệu được đưa ngay vào nền tảng 3DEXPERIENCE.

Nền tảng điện toán đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ để quản lý dữ liệu và tài liệu thiết kế sản phẩm SOLIDWORKS.

Các công cụ PDM và PLM được tích hợp trong SOLIDWORKS, với các vai trò như Collaborative SOLIDWORKS, trở thành cổng vào nền tảng 3DEXPERIENCE. Bạn có thể đẩy các bản sửa đổi mới về thiết kế của mình và đặt các trạng thái hoàn thiện mà không cần thiết lập đặc biệt. (Nói về hiệu quả!) Đính kèm dữ liệu của bạn vào Collaborative Tasks để giúp giữ cho một dự án có tổ chức và đúng tiến độ. Các biện pháp kiểm soát thay đổi chính thức, chẳng hạn như quản lý vấn đề, tiến trình phê duyệt và sửa đổi ở SOLIDWORKS và các thiết kế thông qua SOLIDWORKS.


Trở nên hiệu quả hơn

Bằng cách kết nối với nền tảng 3DEXPERIENCE, các nhà thiết kế có thể tiếp tục công việc của họ trong SOLIDWORKS. Đồng thời, dữ liệu thiết kế trở nên thống nhất, cho phép sử dụng liền mạch dữ liệu trong toàn bộ doanh nghiệp. Khi thiết kế thay đổi, dữ liệu chung được chia sẻ sẽ tự động cập nhật, vì vậy mọi người luôn đồng bộ hóa, tăng hiệu quả làm việc.

Hợp tác với tất cả các bên liên quan là rất quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm ngày nay. Quản lý dữ liệu thiết kế, giao nhiệm vụ, thực hiện đánh giá và chia sẻ ý tưởng mang lại cho bạn lợi thế chiến lược. Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp cơ sở hạ tầng và công cụ để tập hợp mọi người lại với nhau trong quá trình phát triển sản phẩm trong một môi trường phát triển sản phẩm năng động, duy nhất. Kết quả là phát triển sản phẩm nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Liên hệ với PCB GraphTech Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình hoạt động của SOLIDWORKS trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE

Cải thiện hiệu quả thiết kế thông qua nền tảng cộng tác
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 24 tháng 8, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
3DEXPERIENCE DraftSight Webinar
3DEXPERIENCE DraftSight Webinar