• Email: info@pcb-graphtech.com.vn
  • |
  • SĐT : 028 6292 1170
  • |
  • PCB GraphTech - Your Solutions Provider

Thiết bị EMMA là gì?

EMMA là một máy kiểm tra "đầu dò bay" liên tục không cố định, cho phép kiểm tra liên tục và cách ly, đồng thời cả mặt trên và mặt dưới của bảng mạch với đầu dò tiếp xúc duy nhất. Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1994, EMMA đã nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp Bare Board Tester và liên tục được đổi mới với công nghệ mới nhất của MicroCraft. Cho đến nay, đã có hơn 1.700 máy được bán trên toàn thế giới, đạt được sựu hài lòng tuyệt đối của khách hàng bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Các dòng máy EMMA của MicroCraft đã cách mạng hóa toàn bộ ngành kiểm ta bảng mạch in điện tử (PCB)!


Ưu điểm của thiết bị EMMA:

  • Không yêu cầu khuôn dẫn cố định cho việc kiểm tra liên tục hoặc cách ly, giúp giảm thời gian chuẩn bị vận hành

  • Đảm bảo làm ngắn quy trình cho cả bảng mạch thuộc lô nhỏ hoặc các bảng mạch nhiều lớp

  • Giảm thiểu đáng kể những bảng mạch bị lỗi trong sản phẩm, góp phần tăng năng suất sản xuất của khách hàng.

EMMA tiếp tục là thương hiệu hàng đầu của ngành kiểm tra bảng mạch in PCB sau nhiều thập kỷ! 

Các thế hệ EMMA

Các dòng máy EMMA của MicroCraft đã cách mạng hóa toàn bộ ngành kiểm tra bo mạch. Kể từ khi phát hành vào năm 1994, MicroCraft đã liên tục cải tiến thành công EMMA thông qua việc liên tục áp dụng công nghệ sáng tạo.

Clarico-Offer Timer

Tốc độ phát triển của EMMA

Với những tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật sáng tạo, EMMA của MicroCraft đã được ghi nhận là có tốc độ kiểm tra nhanh nhất trong ngành. Khi thế hệ máy đầu tiên được sản xuất với tốc độ kiểm tra 350 điểm/phút, MicroCraft đã được xem như một bước đột phá về kỹ thuật sáng tạo. Kể từ đó, các dòng máy EMMA đã tiếp tục có những cải tiến đáng kể thông qua việc áp dụng các công nghệ mới. Đầu dò tiếp xúc được sử dụng trong EMMA giờ đây đã lên đến loại 7/ loại 8, cho phép nhanh chóng thay đổi đầu mút và dễ dàng sử dụng điều chỉnh áp lực núm. Kiểu máy tiêu chuẩn hiện tại E4M6151 kiểm tra 6,500 điểm/phút và máy 8 đầu dò lên đến 10,000 điểm/phút. 


Cùng với sự gia tăng về tốc độ nhanh chóng, tính chính xác trong kiểm tra cũng đã được cải thiện đáng kể. Các thiết bị có khả năng kiểm tra các kích thước pad tối thiểu 10 µm. Bên cạnh đó, các tùy chọn sử dụng hàng loạt các thiết bị đo lường bên ngoài hiện đang có sẵn để cung cấp khả năng thử nghiệm nhiều hơn, tự động hóa hoàn toàn, tuy chỉnh khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

MicroCraft sẽ tiếp tục đổi mới các dòng máy EMMA để cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho kiểm nghiệm của doanh nghiệp! 

Các dòng máy EMMA

E4M6151

Phiên bản chuẩn (Standard Model) với tốc độ kiểm tra 6.500 điểm/ phút. Tương ứng với việc thử nghiệm các loại bảng mạch khác nhau, từ kích thước lớn đến mật độ cao và bảng FPC. Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4M6151 tại đây.


E4M8161

Phiên bản lớn (Large Model) là mô hình phù hợp nhất để thử nghiệm các bảng mạch kích thước lớn (bảng ghi và bảng nối đa năng). Mặc dù kích thước lớn hơn, tốc độ kiểm tra cao hơn nhưng vẫn được đảm bảo với độ chính xác liên kết cao hơn.. Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4M8161 tại đây.


E4M15281 

Phiên bản mở rộng lớn (Extra Large Model) được phát triển để kiểm tra các bảng mạch kích thước lớn hơn (burn-in, bảng nối đa năng và bảng sau). Một trong những lợi thế đáng kể đến từ việc triển khai Dual-Servo Drive để di chuyển dọc trục ngang. Điều này đã đạt được việc tiến hành kiểm tra tốc độ cao ở kích thước cực lớn, không giới hạn. Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4M15281 tại đây.

E4H6151/E4H3325 - High Accuracy Model 

Độ chính xác thăm dò được cải thiện đáng kể đã đạt được thử nghiệm các tấm ván mịn mật độ cao khi các phiên bản tiêu chuẩn trước đó không thể thử nghiệm được. E4H6151 tương ứng với thử nghiệm bảng có kích thước pad tối thiểu 20µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 50µm. Trong đó, phiên bản E4H3325 được thiết kế đặc biệt để thử nghiệm mô đun chung và bo mạch chủ mật độ cao với kích thước pad tối thiểu 15µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 45µm.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4H6151/E4H3325 tại đây.

E4S6151/ E4S3325 - Super High Accuracy Model

Đạt kết quả thử nghiệm với độ chính xác cực cao bằng cách sử dụng Type9. E4S6151 tương ứng với thử nghiệm bảng có kích thước tiêu chuẩn lên đến kích thước pad tối thiểu là 15µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 45µm. Trong đó, phiên bản E4S3325 được thiết kế đặc biệt để thử nghiệm các loại bảng mạch như CSP và Flip-Chip với kích thước pad tối thiểu 10µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 40µm.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4S6151/ E4S3325 tại đây.

E8M6151 - 8 Probe System

Bốn đầu dò được gắn ở mỗi bên của người thử nghiệm di chuyển tự do để ghi lại tốc độ kiểm tra cao theo cấp số nhân. Hơn 10.000 điểm / phút được thực hiện bằng sự kết hợp giữa tăng hiệu suất thăm dò và phần mềm kiểm tra đánh bóng. Trong khi tốc độ thử nghiệm nhanh nhất vẫn được duy trì thì độ phân giải vẫn duy trì ở 2µm và độ chính xác sai lệch trong khoảng ±4µm.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E8M6151 tại đây.


E8M8161 - Large Model

Bốn đầu dò được gắn ở mỗi bên của người thử nghiệm di chuyển tự do để ghi lại tốc độ thử nghiệm cao theo cấp số nhân. Hơn 10.000 điểm/phút. được thực hiện bằng sự kết hợp giữa tăng hiệu quả thăm dò và kiểm soát phần mềm được đánh bóng. Trong khi tốc độ thử nghiệm nhanh nhất vẫn được duy trì thì độ phân giải vẫn duy trì ở 2µm và độ chính xác sai lệch trong khoảng ±4µm.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E8M8161 tại đây.

F2S6151/ F2S3325 - Super High Accuracy Model 

Dòng F2 là mô hình được thiết kế với độ chính xác cao. F2H6151 tương ứng với thử nghiệm bảng có kích thước tiêu chuẩn với kích thước pad tối thiểu 20µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 50µm. Trong đó, F2H3325 được thiết kế đặc biệt để thử nghiệm bảng mô-đun chung và bảng mạch chủ mật độ cao với kích thước pad tối thiểu 15µm/phút và bước rãnh pad (pad pitch) 45µm. 

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA F2H6151/ F2H3325 tại đây.


F2M9172/ F2M9172SH/SH2 - Large Size Model / Shuttle Table Model

  • F2M9172: Mô hình kích thước lớn hơn tương ứng với bảng, bảng cảm ứng và bảng kính lớn hơn.

  • F2M9172SH/SH2: Mô hình kích thước lớn hơn để kết nối với bảng chuyển động tịnh tiến đổi chiều đã đạt được sự gia tăng đáng kể trong sản xuất. SH là viết tắt chuyển động đơn (shuttle x1) và SH2 là viết tắt của chuyển động kép (shuttle x2).

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA F2M9172/ F2M9172SH/SH2 tại đây.

E4M6151AL/ E4H6151AL/ E4S6151AL - Standard Model / High Accuracy Model / Super High Accuracy Model

EMMA với kiểu đứng hoàn toàn tự động. Hiện nay, thiết bị này đã được phát triển với tốc độ tải/ dỡ tải tự động mới trong 24 giờ thử nghiệm mà không cần giám sát. Khi các bảng mạch được xếp chồng lên nhau trên bộ nạp, các miếng hút sẽ tự động chuyển các bảng đến khu vực thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm hoàn tất, các bảng mạch sẽ được chuyển nhanh sang bộ dỡ, tách thành các bảng PASS và FAIL. 

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E4M6151AL/ E4H6151AL/ E4S6151AL tại đây.


E8M6151AL - Standard Model

EMMA với kiểu đứng hoàn toàn tự động. Hiện nay, thiết bị này đã được phát triển với tốc độ tải/ dỡ tải tự động mới trong 24 giờ thử nghiệm mà không cần giám sát. Khi các bảng mạch được xếp chồng lên nhau trên bộ nạp, các miếng hút sẽ tự động chuyển các bảng đến khu vực thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm hoàn tất, các bảng mạch sẽ được chuyển nhanh sang bộ dỡ, tách thành các bảng PASS và FAIL.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E8M6151AL tại đây.


E8M8161AL - Large Model

EMMA với kiểu đứng hoàn toàn tự động. Với trình tải / dỡ tải tự động mới được phát triển ở bên cạnh 24 giờ thử nghiệm không giám sát hiện nay đã hoàn toàn có thể thực hiện được. Khi các bảng được xếp chồng lên nhau trên bộ nạp, các miếng hút sẽ tự động chuyển các bảng đến khu vực thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm hoàn tất, các bảng được chuyển nhanh sang bộ dỡ, tách thành các bảng PASS và FAIL.

Xem thêm thông số kỹ thuật và yêu cầu cấu hình hệ thống của dòng máy EMMA E8M8161AL tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị EMMA, xin vui lòng đăng ký qua link!

Liên hệ với chúng tôi qua hotline +8428 6292 1170 hoặc email info@pcb-graphtech.com.vn để được tư vấn.