• Email: info@pcb-graphtech.com.vn
 • |
 • SĐT : 028 6292 1170
 • |
 • PCB GraphTech - Your Solutions Provider

Walter Lemmen

Hệ thống thiết bị sản xuất bảng mạch in (PCB)

Walter Lemmen chuyên cung cấp hệ thống giải pháp tích hợp dành cho toàn bộ quá trình sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) chất lượng cao với cấu trúc phức tạp. Hệ thống sản phẩm Walter Lemmen đảm bảo chất lượng bề mặt dẫn điện, chiều rộng va khoảng cách trên nhiều vật liệu khác nhau.

Các dòng sản phẩm từ Walter Lemmen bao gồm các hệ thống để cấu trúc, xử lý bề mặt và hệ thống xuyên mạ lỗ. Các lớp phủ bề mặt để bảo vệ một hoặc cả hai mặt bảng mạch in, các thành phần khắc hóa học và chế tạo mạch in nhiều lớp cũng được tích hợp.

Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với công nghệ thân thiện môi trường, tính an toàn cao, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, giảm tiêu thụ nguyên liệu thô, hóa chất, năng lượng và nước.

Công nghệ sản xuất PCB

Một và hai mặt
Mạ xuyên lỗ PCB
Thiết kế nhiều lớp - tối đa 8 lớp
Bảng mạch cao tần
Bảng mạch chịu nhiệt LTCC
Công nghệ MID-Wafer 
Công nghệ HDI Micro via
Công nghệ bảng mạch rigid-flex
Công nghệ bảng mạch với lớp đồng dày
Bề mặt kim loại cách điện (Công nghệ bảng mạch IMS)
Cấu trúc các tấm kim loại màu, thép không gỉ và bảng nhôm

Vật liệu sản xuất PCB

Vật liệu FR4/ FR2/ CEM1/ PTFE
Tấm Stencil SMD
Vật liệu cho các ứng dụng đặc biệt
Vật liệu phủ ALUCOREX
Vật liệu phủ bằng nhôm anod hóa
Vật liệu dẻo
Vật liệu phối hợp vừa cứng, vừa dẻo

Hệ thống thiết bị của Walter Lemmen

THIẾT BỊ SẢN XUẤT PHIM

Thiết bị sản xuất phim bao gồm hệ thống máy móc từ máy tạo phim chế bản để sản xuất phim chất lượng cao cho các quá trình tiếp theo, cho đến các thành phần phơi sáng tia cực tím ở một hoặc cả hai mặt. Thiết kế của máy tạo phim chế bản cho phép xử lý các dữ liệu CAD chuẩn, đảm bảo kết quả phơi sáng tối ưu trên hệ thống phơi sáng tia cực tím với nhiều kích thước & thiết kế khác nhau. Kỹ thuật tia cực tím đặc biệt kết hợp với hệ thống hút chân không và đa dạng thiết bị, đảm bảo kết quả phơi sáng tối ưu và thời gian phơi sáng ngắn.

Thiết bị mang lại hiệu quả cao, giá thành hợp lý cho quy trình sản xuất phim kỹ thuật, đặc biệt cho việc sản xuất nguyên mẫu.


MÁY PHƠI SÁNG PHIM

Hệ thống hình ảnh trực quan UV-LED chất lượng cao (UV-P50) là giải pháp lý tưởng để nhanh chóng tạo ra mẫu mạch in và các bộ phận khắc một cách chính xác. Thiết bị này cho thấy tất cả các vật liệu nhạy cảm UV tiêu chuẩn như phim âm bản và phim dương bản. Hệ thống UV-P50 thể hiện cách bố trí trong một thời gian ngắn và không có lớp phủ nào. Độ phân giải được cung cấp trong phiên bản cơ bản là chiều rộng dây dẫn và khoảng cách 75um.


MÁY ÉP PHIM

Máy ép phim được sử dụng cho việc xử lý tất cả các tấm laminate thông thường va tấm phim photopolymer (solder mask), ứng dụng trong sản xuất mạch in và các bộ phận khắc hóa học, đảm bảo kết quả ép tối ưu.


MÁY CHẢI RỬA BO MẠCH

Máy chải rửa bo mạch nhỏ gọn của Walter Lemmen có thể được sử dụng cho các vật liệu và bề mặt khác nhau như cán kim loại hoặc đánh bóng sau khi khoan trong sản xuất mạch in. Các thiết bị đặc biệt để sản xuất mạch in một hoặc hai mặt cũng sẽ có ở dạng bảng hoặc dạng đặt trên sàn. Thiết bị với thiết kế thao tác dễ dàng và ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo các mạch cơ học, kết hợp điều chỉnh tốc độ di chuyển và các mô-đun thiết bị điều chế dao động.


MÁY CẮT - KHOAN BO MẠCH 

Máy ép phim được sử dụng cho việc xử lý tất cả các tấm laminate thông thường va tấm phim photopolymer (solder mask), ứng dụng trong sản xuất mạch in và các bộ phận khắc hóa học, đảm bảo kết quả ép tối ưu.

THIẾT BỊ KHẮC & NGÂM HÓA CHẤT

Thiết bị khắc và ngâm hóa chất dạng module của Walter Lemmen cho phép xử lý nhanh các bảng mạch in trong quá trình khắc axit và ngâm hóa chất, quá trình khắc bọt hoặc khắc axit liên tục. Điều này cung cấp tiền đề hoàn hảo cho hình ảnh bề mặt bảng mạch in chất lượng cao. Thanh giữ đặc biệt cho phép khách hàng chỉnh sửa các vật liệu PCB khác nhau theo phương pháp thủ công hoặc theo chiều dọc. Các bộ phận đặt trên sàn hoặc bảng trong một cấu trúc nhỏ gọn bao gồm tất cả các bước từ quá trình phát triển, khắc và rửa (tùy chọn ăn mòn) trong một khối duy nhất; cho phép sản xuất cấu trúc PCB chất lượng cao từ 50 - 100 micron. Các bộ phận được thiết kế cho nguyên mẫu và các bảng mạch với kích thước từ nhỏ đến kích thước tấm thích hợp 500 x 600 mm.


HỆ THỐNG RỬA BẢNG MẠCH IN

Hệ thống băng chuyền của MINISTAR và các bộ phận lắp sàn của ETCHING CENTER V được sử dụng để phát triển, khắc và rửa trong quá trình khắc, phát triển bảng mạch. Thiết bị là công cụ lý tưởng cho việc chế tạo các bảng mạch in nhỏ và các thiết bị khắc axit trong phòng thí nghiệm, trường học và các cơ sở để tạo ra bảng mẫu chuyên nghiệp, nguyên mẫu.


THIẾT BỊ ĂN MÒN MẠCH 

Các bộ phận phát triển và xịt phun, ETCHING CENTER S và CONVERT của Walter Lemmen thích hợp cho việc sản xuất các tấm mạch in một và hai mặt hoặc các bộ phận khắc hóa học. Các hệ thống có sẵn bằng tay hoặc theo chiều dọc được vận hành với các chế độ rửa trôi tích hợp. Hệ thống phun xoay mới cung cấp tính đồng nhất và xử lý hoàn chỉnh cho toàn bộ bề mặt. Các bộ phận được trang bị nhiều nước rửa đặc trưng bởi tính năng làm sạch, nhỏ gọn. Thiết kế module cho phép mở rộng các bộ phận bằng ăn mòn và máy sấy.

CÔNG NGHỆ MẠ XUYÊN LỖ

Việc tạo ra bảng mạch in chất lượng cao và nhiều lớp đòi hỏi phải có độ chính xác cao và kỹ thuật mạ kim loại các lỗ khoan, hàn tiếp điểm và hoàn thiện nhằm chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn. Để tạo ra bảng mạch in xuyên lỗ, PCB phải được xử lý trước bằng quá trình ngâm hóa chất, sau đó mạ kim loại lên bề mặt và bên trong lỗ để tạo ra kết nối giữa các lớp riêng biệt. Đối với quá trình mạ điện xuyên lỗ, chúng tôi cung cấp thiết bị COMPACTA - hoạt động như một nhà máy mạ điện cực tổng quát, để xử lý hóa chất hoặc điện hóa kim loại trong công nghệ chiều dọc. Hệ thống mạ xuyên lỗ được xây dựng dựa trên các tham khảo ý kiến với các yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Quy trình sản xuất chung của bảng mạch in xuyên lỗ chất lượng cao, dựa trên một kim loại hóa thân thiện với môi trường được kết hợp với than chì như chất xúc tác trong quá trình tenting hoặc subtractive.


Thiết kế module của hệ thống cung cấp khả năng tích hợp các quy trình bổ sung như desmearing, blackening, tin stripping, resist stripping, immersion tin và lớp phủ bảo vệ hợp chất (OSP), niken ngâm, vàng/ bạc ngâm, electroplated nickel/ gold. Các thùng xử lý và bể rửa được tối ưu hóa với các thiết bị và các bộ phận hệ thống có chất lượng cao, đảm bảo kết quả tối ưu cho bảng mạch in.


SẢN XUẤT MẠCH NHIỀU LỚP

Để đạt khối lượng thông tin lớn trên một bảng mạch, sử dụng không gian nhỏ nhất cần xem xét sản phẩm mạch nhiều lớp. Ở đây một số bảng được ép cùng phương pháp prepregs. Một bảng mạch in nhiều lớp nhỏ gọn có thể được kết hợp từ 6 - 8 lớp. Sự phân bổ nhiệt độ và áp suất tối ưu đảm bảo tính đồng nhất cho quá trình nén của từng lớp riêng biệt. Kết hợp với việc xử lý bề mặt, xử lý hóa chất, khắc và mạ xuyên lỗ, bảng mạch in nhiều lớp với chất lượng cao có thể được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn.

THIẾT BỊ PHỦ LỚP BẢO VỆ

Lớp phủ bảo vệ hợp chất, hóa học hoặc mạ điện được sử dụng để chống oxy hóa và chống ăn mòn bề mặt PCB. Bề mặt chất lượng cao trên PCB, sau khi hoàn thành được đảm bảo thông qua việc sử dụng các thiết bị đặc biệt kết hợp với quá trình xử lý hóa học. Việc xử lý bề mựt cuối cùng cho các loại PCB khác nhau có thể được tích hợp như một quá trình bổ sung, như trong thiết bị COMPACTA hoặc PROTEC. Cấu hình hệ thống phụ thuộc vào các phương pháp hóa học khác nhau để bảo vệ bề mặt các quá trình tương ứng. 


Hệ thống bề mặt không có chì

 • Electroless Nickel/ Gold

 • Ngâm thiếc

 • Ngâm bạc

 • Bảo vệ bằng bề mặt liên kết (OSP)

Thiết bị cho các ứng dụng đặc biệt

 • Mạ kẽm

 • Mạ vàng

 • Mạ bạc


THIẾT BỊ SẤY

Qúa trình sấy mạch in được thiết ké ở vị trí bảng đứng. Điều này cho phép làm khô nhanh các PCB, các bộ phận mài mòn, kim loại màu hoặc các chất nền đã được làm sạch khác bằng quá trình xử lý ngâm hóa chất. Bảng mạch được tự động vận chuyển qua vùng sấy, là bước gia công tiếp theo của quá trình cán kim loại và xử lý nhanh bề mặt. Qúa trình được mở rộng bằng cách sử dụng phương pháp phổ biến bằng lò sấy để làm khô và đốt nóng bảng mạch in cũng như bề mặt in. Chất lượng của lò nung bằng thép không rỉ cung cấp nhiều tiện ích và chức năng sử dụng. Các tùy chọn ứng dụng cụ thể rất dễ sử dụng và đảm bảo đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.


XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Các bộ lọc đặc biệt và công nghệ xử lý nước thải đảm bảo cho quá trình xử lý nước sạch. Bên cạnh một loạt các bộ lọc khác nhau, chúng tôi còn cung cấp hệ thống trao đổi ion rắn của dòng máy IONEX, cho phép làm sạch và tái sử dụng nước rửa bồn rửa. Điều này góp phần làm tăng lưu thông chất lượng nước và tiết kiệm nước đáng kể. 

Việc xử lý nước thải được thiết kế như một hệ thống lưu thông hoặc thông qua. Hệ thống tuần hoàn này được làm sạch và nước được lọc này sẽ trở lại nhà máy để tái sử dụng. Thông qua việc sử dụng các loại nhựa trao đổi ion đặc biệt, các kim loại quý (vàng, bạc, palladium, rhodium) có thể lấy lại từ nước rửa. Sự phục hồi của nhựa trao đổi ion được cung cấp như một dịch vụ và đó thực sự là một giải pháp mang tính kinh tế trong quá trình xử lý nước thải.

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị Walter Lemmen, xin vui lòng đăng ký qua link!

Liên hệ với chúng tôi qua hotline +8428 6292 1170 hoặc email info@pcb-graphtech.com.vn để được tư vấn.