What’s New in SOLIDWORKS 2024 

Khám phá SOLIDWORKS 2024 - Đã tích hợp với nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE và có nhiều cải tiến đáng chú ý khác. Hãy cùng với PCB GraphTech Việt Nam khám phá những tính năng mới trong phiên bản này.    


Tìm hiểu thêm

Phần mềm SOLIDWORKS

SOLIDWORKS là phần mềm CAD (Computer-Aided Design) & CAE (ComputerAided Engineering) hàng đầu được tin dùng bởi hàng triệu kỹ sư trên toàn thế giới.

Giới thiệu phần mềm SOLIDWORKS

SOLIDWORKS được hàng triệu nhà thiết kế và kỹ sư tại hàng trăm nghìn công ty khác nhau tin dùng. Đây là một trong những phần mềm thiết kế kỹ thuật phổ biến nhất trên thị trường. Với hàng loạt những tính năng nổi bật và chức năng chuyên sâu, SOLIDWORKS được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. 

SOLIDWORKS sử dụng quy trình thiết kế tham số, và đó cũng là lý do tại sao đây là một công cụ hiệu quả cho các nhà thiết kế và kỹ sư. Các nhà thiết kế có thể thấy được các thay đổi sẽ ảnh hưởng thế nào đến các chi tiết lân cận, hoặc thậm chí là toàn bộ hệ thống cụm lắp ráp. Ví dụ, nếu như ta tăng kích thước của một chi tiết, thì nó sẽ ảnh hưởng và thay đổi trực tiếp các mối nối hoặc lỗ mà nó được gắn vào. Điều này cho phép các nhà thiết kế phát hiện và sửa chữa các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đăng ký trải nghiệm

 
 

Các tính năng của SOLIDWORKS

 • Thiết kế 3D đơn giản nhưng chi tiết.

 • Sử dụng các templates và thư viện CAD để cải thiện hiệu suất làm việc.

 • Tự động hoá và tái sử dụng thiết kế để tăng tốc quy trình làm việc.

 • Các công cụ dự toán chi phí giúp theo dõi theo thời gian thực.

 • Đảm bảo các rủi ro tiềm tàng được phát hiện sớm với khả năng kiểm tra va chạm.

 • Nhanh chóng tạo các bản vẽ 2D để sử dụng cho sản xuất.

 • Dễ dàng tạo hoạt ảnh và kết xuất hình ảnh chân thực.

Những ngành nghề nào cần sử dụng SOLIDWORKS?

 • Ngành: Hàng không & Quốc phòng; Hàng tiêu dùng; Khoa học đời sống; Giao thông vận tải; Năng lượng, Quy trình & Ứng dụng.

 • Nghề: Kỹ sư cơ khí; Kỹ sư sản xuất; Nhà thiết kế; Hoạ viên; Người lên kế hoạch; Nghệ sĩ & Chuyên viên thiết kế đồ hoạ; Kiến trúc sư; Kỹ sư điện; Kỹ sư quy trình & đường ống (P&ID).

SOLIDWORKS có thể làm được những gì?

Như đã đề cập ở trên, SOLIDWORKS là một chương trình CAD dựa trên tham số, dễ sử dụng và có hiệu quả cao. Điều này làm cho SOLIDWORKS trở thành lựa chọn yêu thích của cả sinh viên lẫn các nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm. 

Tương tự như hầu hết các phần mềm khác, việc làm quen với các nút lệnh, tên lệnh và Giao diện người dùng (UI) có thể sẽ mất một chút thời gian. Tuy nhiên, SOLIDWORKS có một số chức năng tuyệt vời, độc đáo để hỗ trợ người dùng mới trong xuyên suốt quá trình này và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra còn có nhiều hướng dẫn hữu ích mà người dùng có thể xem và học, giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về quy trình thiết kế.

SOLIDWORKS Visualize cho phép các nhà thiết kế tạo ra các hình ảnh render siêu chân thực với chất lượng cao, sẵn sàng để mang vào các tư liệu trình bày. Các file CAD có thể được mở trực tiếp trong SOLIDWORKS Visualize và được render với các chi tiết chính xác về texture, hình ảnh phản xạ, và nguồn ánh sáng. Đây là một tính năng mạnh mẽ được sử dụng bởi hầu hết các nhà thiết kế, nhưng lại đặc biệt hữu ích đối với các nhà thiết kế sản phẩm vì nó cho phép họ trình bày lần cuối các ý tưởng của mình trước khi chính thức đưa vào sản xuất.

SOLIDWORKS Simulation cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm thiết kế của mình và nhanh chóng xác định chính xác các khiếm khuyết. Các nhà thiết kế sẽ được cung cấp bộ dữ liệu có độ chính xác cao, giúp các nhà thiết kế có thể thực hiện những thay đổi trên thiết kế trước khi chế tạo ra các mô hình thử nghiệm vật lý. Bằng cách xác định sớm các vấn đề trong giai đoạn thiết kế, các kỹ sư cơ khí có thể tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc và công sức.

Công cụ Bản vẽ (Drawings) cho phép nhà thiết kế nhanh chóng tạo ra các bản thể hiện 2D của bất kỳ chi tiết nào trong thiết kế, cùng với tùy chọn thêm các kích thước chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tính năng này đặc biệt vô cùng hữu ích cho các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư, hỗ trợ cho khả năng đánh giá toàn diện.

Sản xuất dễ dàng

Sau khi hoàn thành thiết kế và loại bỏ các rủi ro tiềm ẩn được xác định trong quá trình mô phỏng và đánh giá, mô hình thử nghiệm có thể được chế tạo. SOLIDWORKS CAM tạo ra các file thiết kế có thể được gửi thẳng đến bộ phận sản xuất. Phần mềm này cũng bao gồm một cơ sở dữ liệu về Máy in 3D tạo ra dữ liệu lát cắt 2D từ hình học khối. Bên cạnh đó, 3DEXPERIENCE Marketplace cho phép bạn gia công outsource các mô hình thử nghiệm và chi tiết trực tiếp ngay từ bên trong giao diện người dùng (UI).

Bạn cần phiên bản SOLIDWORKS nào?

Có tổng cộng 03 phiên bản để bạn lựa chọn, và bạn nên cân nhắc kỹ từng phiên bản cùng các tính năng chúng bao gồm trước khi đưa ra quyết định thanh toán.

SOLIDWORKS Standard

Đây thường là phiên bản SOLIDWORKS đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm. Nó không bao gồm một vài tính năng của hai phiên bản kia mà chỉ tập trung vào các tính năng cốt lõi như chi tiết, lắp ráp và bản vẽ. 

Tuy nhiên, phiên bản Standard vẫn cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp cải thiện trải nghiệm của người thiết kế. Standard bao gồm các tiện ích bổ sung như FeatureWorks, SimulationXpress, Kiểm tra va chạm, Kết nối 3D, Treehouse, và Weldments. Mỗi tính năng này đều giúp các nhà thiết kế cải thiện thiết kế của mình và tăng tốc quy trình làm việc.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS Professional

SOLIDWORKS Professional bao gồm tất cả các tính năng có sẵn trong phiên bản Standard, cùng với nhiều tính năng bổ sung giúp các nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc. 

Các tính năng bổ sung trong phiên bản Professional gồm: Dự toán chi phí (Costing), Thư viện chi tiết tiêu chuẩn (Toolbox), Phân tích dung sai (TolAnalyst), Kiểm tra thiết kế (Design Checker), Kiểm tra tác vụ (Task Checker) và Mạch điện (CircuitWorks). Ngoài ra còn có Visualize và Photoview 360, là những công cụ vô cùng hữu ích cho các nhà thiết kế sản phẩm.

Yêu cầu báo giá

SOLIDWORKS Premium

SOLIDWORKS Premium bao gồm tất cả các tính năng của Standard và Professional, cùng với các tiện ích bổ sung như Mô phỏng (Simulation), Định tuyến (Routing) và Mô phỏng chuyển động học và động lực học (Kinematic and Dynamic Motion Simulation). 

Chúng tôi đề xuất phiên bản Premium này dành cho các kỹ sư cơ khí vì các công cụ mô phỏng bên trong phiên bản này có thể giúp tăng tốc quy trình thiết kế và chế tạo mô hình thử nghiệm.

Yêu cầu báo giá

Những lợi thế chính của SOLIDWORKS là gì?

Tuy vẫn còn tồn tại một vài bất lợi nho nhỏ tiềm ẩn, nhưng khả năng cùng những lợi thế của SOLIDWORKS có thể dễ dàng giải quyết bất kì vấn đề nào mà một người dùng có thể gặp phải trong xuyên suốt quá trình thiết kế. 

Sau đây là một vài lợi thế tiêu biểu của việc sử dụng SOLIDWORKS:

Dễ tiếp cận

Có thể nói, thử thách lớn nhất đối với một người mới sử dụng SOLIDWORKS là họ phải học một giao diện hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS sẵn có sẽ giúp bạn từng bước tiếp cận giao diện. Và điều này có nghĩa là những người đã từng tiếp xúc CAD và CAE hầu như sẽ không gặp bất kì trở ngại gì khi bắt đầu làm quen với SOLIDWORKS. 

SOLIDWORKS hỗ trợ người dùng mới bằng cách không nhồi nhét vào họ quá nhiều tính năng cùng một lúc, mà có kho tài liệu hướng dẫn phong phú cho phép người dùng tự học theo tiến độ của riêng mình. 

PCB Graphtech Vietnam cung cấp một loạt các khóa đào tạo hỗ trợ SOLIDWORKS, dành cho cả những nhà thiết kế mới lẫn những người đã có kinh nghiệm.

Một trong những cách nhanh nhất để làm quen với SOLIDWORKS là sử dụng một vài tính năng cơ bản trước. Ví dụ, bạn có thể tạo một bản phác thảo rồi sau đó chuyển đổi nó thành mô hình 3D bằng lệnh Boss Extrude. Sau đó, bạn có thể thử xoay thiết kế 3D của mình xung quanh một đường tâm và dễ dàng tạo một lỗ ở chính giữa với Hole Wizard. 

SOLIDWORKS có một cộng đồng người dùng trực tuyến độc đáo, cởi mở và miễn phí. Ngoài ra, bất kỳ tính năng hoặc quy trình phức tạp nào cũng được giải thích rất chi tiết trên YouTube. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình.

Các hướng dẫn sử dụng sẽ rất hữu ích để bạn học những thao tác căn bản. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của phần mềm này, hãy khám phá thêm các gói đào tạo và hỗ trợ SOLIDWORKS của chúng tôi.

SOLIDWORKS Product Data Management (PDM) lưu trữ tất cả các thiết kế, dữ liệu kỹ thuật và file của bạn tại duy nhất một vị trí trung tâm. Điều này cho phép bạn: 

 • Truy xuất file và dữ liệu nhanh chóng 

 • Ngăn ngừa thất thoát dữ liệu 

 • Giám sát phiên bản và theo dõi thay đổi 

 • Tích hợp quy trình làm việc 

 • Giảm thời gian tìm kiếm các bản vẽ, chi tiết, và cụm lắp ráp 

 • Tăng hiệu quả và thúc đẩy tái sử dụng thiết kế 

 • Khả năng chia sẻ và cộng tác 

Với môi trường đa người dùng, nhiều cộng tác viên có thể truy cập vào cùng một file thiết kế cùng lúc với 3DEXPERIENCE. Điều này có nghĩa là các nhóm có thể thực hiện và theo dõi các thay đổi, xem trạng thái cũng như các bản sửa đổi, tất cả đều ở trong nền tảng SOLIDWORKS. 

3DEXPERIENCE giúp cho việc cộng tác từ xa trở nên nhanh chóng và đơn giản, điều này đặc biệt hữu ích khi ngày càng nhiều người chuyển sang hình thức làm việc linh động (hybrid) và làm việc từ xa.

SOLIDWORKS giúp việc chia sẻ các thiết kế ở định dạng 2D hoặc 3D trở nên nhanh chóng và đơn giản, cho phép bạn nhận được phản hồi tức thời và tiếp tục hoàn thiện các thiết kế của mình. 

Các thiết kế thậm chí còn có thể được chia sẻ dưới dạng hoạt ảnh 3D, cho phép bạn trình bày chính xác các sản phẩm và tính năng mới.

Hãy tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và công sức bằng cách cho phép SOLIDWORKS tự động hoá một phần quy trình của bạn. SOLIDWORKS có thể tự động thêm các kích thước của một mô hình 3D, tạo ra một vài quy tắc và thông số để tăng tốc quá trình tạo ra các biến thể của thiết kế.

SOLIDWORKS có khả năng phát hiện các lỗi tiềm ẩn trong thiết kế của bạn, chẳng hạn như ứng suất, rung động, biến dạng hoặc các vấn đề khác. Với khả năng phát hiện ra những điều này ngay từ ban đầu trong quy trình thiết kế, SOLIDWORKS cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh và sửa chữa trước khi chuyển sang giai đoạn chế tạo mẫu thử nghiệm.

Bạn có thể kiểm tra xem hình dạng, kích thước và vật liệu của thiết kế của mình hoạt động như thế nào khi gặp phải lại các lực nhất định, chẳng hạn như dưới tác động của trọng lượng và ma sát. SOLIDWORKS sẽ cung cấp các đề xuất về cách bạn có thể thay đổi thiết kế của mình như thế nào để cải thiện hiệu suất. 

Xét đến cả ưu nhược điểm của SOLIDWORKS, ta có thể thấy rõ ràng rằng việc sử dụng phần mềm tuyệt vời này có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với nhược điểm.

Có nhiều dạng license khác nhau để khách hàng lựa chọn, đồng thời cũng có dạng license network chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp có nhiều cá nhân có nhu cầu sử dụng phần mềm. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua license theo dạng cá nhân. Dạng license này chỉ có thể sử dụng được trên một máy tính tại một thời điểm. Để chuyển đổi SOLIDWORKS sang máy tính khác, người dùng sẽ cần phải di chuyển license. Các license cũng có thể được mua (vĩnh viễn) hoặc thuê (theo thời hạn) trong ít nhất là 3 tháng.

SOLIDWORKS được xem như là một phần mềm CAD và CAE tốt nhất và phổ biến nhất, với hàng loạt các tính năng hữu ích hỗ trợ cho các nhà thiết kế từ người mới toanh cho đến các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. 

Như đã đề cập, PCB Graphtech Vietnam cung cấp rất nhiều các khóa học giúp cho người dùng mới tìm hiểu cũng như các nhà thiết kế có thể học được một vài mẹo khi sử dụng các chức năng để tăng tốc và tinh gọn quy trình thiết kế của mình. Tuy nhiên, đối với những cá nhân hay doanh nghiệp mong muốn đào sâu hơn để có thể tận dụng triêt để các tính năng của SOLIDWORKS, PCB Graphtech Vietnam cũng có các gói dịch vụ đào tạo và hỗ trợ để giúp khách hàng xây dựng kỹ năng cũng như sự tự tin khi sử dụng phần mềm cho các mục tiêu khác nhau.

Thiết kế & Phát triển sản phẩm

Bất kể bạn đang tạo ra sản phẩm, các nhà thiết kế và kỹ sư cần có các công cụ và giải pháp tốt nhất để phát triển sản phẩm chất lượng cao, nhanh chóng đưa sản phẩm đó ra thị trường và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT 


Mô phỏng & kiểm định thiết kế

Từ phân tích cấu trúc và tính toán động lực học chất lỏng (CFD) đến mô phỏng ép phun nhựa và các khả năng mô phỏng nâng cao với nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi Abaqus, SOLIDWORKS® và 3DEXPERIENCE® Works Simulation cung cấp các công cụ mô phỏng phân tích tích hợp cho mọi nhà thiết kế, kỹ sư và nhà phân tích.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

 1. Mô phỏng cấu trúc

 2. Mô phỏng dòng chảy

 3. Mô phỏng ép phun nhựa

 4. Mô phỏng trường điện từ

Quản lý dữ liệu & cộng tác thiết kế

Dữ liệu là nguồn cung cấp năng lượng cho sự phát triển sản phẩm. Lưu trữ và chia sẻ một cách an toàn cung cấp cho các bên liên quan của bạn một không gian an toàn để cộng tác, lặp lại và đổi mới trên dữ liệu thời gian thực, có thể truy cập mọi lúc và mọi nơi.

SẢN PHẨM NỔI BẬT  

Tự động hóa sản xuất

Với thiết kế tích hợp dành cho công việc sản xuất, dữ liệu có thể được trao đổi dễ dàng trong suốt quá trình phát triển. Bất kỳ thay đổi nào đối với thiết kế đều được cập nhật tức thời trên nền tảng, cung cấp cho mọi người dữ liệu cập nhật mới nhất, cho phép các nhóm sản xuất cung cấp thông tin đầu vào.

SẢN PHẨM NỔI BẬT 


Marketing/Sales

Chuyển đổi thiết kế 3D và thông tin phát triển sản phẩm của bạn thành nội dung đồ họa chất lượng cao, nội dung 3D tương tác và kết xuất ảnh thực để bán hàng, tiếp thị và sản xuất.

SẢN PHẨM NỔI BẬT 

DELMIAWorks Manufacturing ERP (formerly IQMS)

Hệ thống ERP-MES tổng thể được phát triển với trọng tâm “shop floor first” để giúp các nhà sản xuất tầm trung tăng hiệu quả và khả năng hiển thị theo thời gian thực các thiết bị ở phân xưởng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT 

Bạn mong muốn trải nghiệm các giải pháp của chúng tôi miễn phí?

Hãy cho phép PCB GraphTech đồng hành các trải nghiệm cùng bạn.