Khám phá những điểm mới trong

Altium Designer 24

Khám phá các tính năng nâng cấp mới, cũng như các thay đổi quan trọng được giới thiệu trong phiên bản mới nhất của Altium Designer, hoặc xem những tính năng chúng tôi đang cải tiến cho các bản cập nhật tiếp theo.

1. Chuyển giao các ràng buộc thiết kế giữa các PCB và sơ đồ mạch

Giờ đây, khi truy cập Constraint Manager từ trình chỉnh sửa PCB và đặt ràng buộc trên các chế độ xem Physical và Electrical, bạn có thể chuyển các ràng buộc đó sang Sơ đồ mạch thông qua quy trình Thay đổi Kỹ thuật (ECO). Cải tiến này đảm bảo sự nhất quán trong thiết kế bằng cách giảm lỗi và tiết kiệm thời gian trong quá trình xác định ràng buộc.

NỘI DUNG ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ

  • Để xem sơ lược toàn bộ Trình quản lý Ràng buộc, hãy xem trang tính năng. 

  • Để xem Trình quản lý Ràng buộc làm việc thế nào, hãy tham khảo webinar mới nhất Empowering Faster Electronics Development with Altium Designer 24.

  • Xem video Podcast mới nhất của chúng tôi về Trình quản lý Ràng buộc: Deep Diving Into Altium Designer's New Constraint Manager. 

  • Hãy truy cập trang tài liệu của Trình quản lý Ràng buộc để tìm hiểu thêm.

 
 

2. Đặt nhiều mã màu cho một dây dẫn trong khi thiết kế bó dây dẫn

Altium Designer vừa bổ sung tính năng hỗ trợ dây đa màu, cho phép bạn định nghĩa màu chính, phụ, thứ ba và viền cho từng dây dẫn trong thiết kế. Điều này giúp mở rộng khả năng nhận dạng chức năng của các dây dẫn trong thiết kế mạch của bạn.

NỘI DUNG ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ

  • Để xem giới thiệu sơ lược về công cụ Thiết kế bó dây, hãy truy cập trang tính năng. 

  • Xem thử webinar mới nhất của chúng tôi về Thiết kế bó dây, Future-Proof your Wire Harnesses with Altium Designer. 

  • Truy cập trang tài liệu của Thiết kế bó dây để tìm hiểu thêm.

 
 

3. Gán linh kiện thủ công với công cụ Sao chép PCB Layout

Giờ đây, bạn có thể tự gán các linh kiện trong các khối mục tiêu khi Công cụ Sao chép PCB Layout phát hiện nhiều linh kiện có kết nối tương tự. Điều này cho phép bạn chọn một cách thủ công giữa các linh kiện có sẵn có khả năng thay thế lẫn nhau mà gây không ảnh hưởng đến kết nối mạch.

NỘI DUNG ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ

Xem các lợi ích của việc sử dụng công cụ Sao chép PCB Layout trong đoạn video ngắn sau.

Để xem công cụ Sao chép PCB Layout hoạt động, hãy xem đoạn video này.

Truy cập trang tài liệu của công cụ Sao chép PCB Layout để tìm hiểu thêm

 

 
 


4. Trải nghiệm một tầm cao mới trong kiểm soát với Trình quản lý Ràng buộc

Với các cải tiến đáng kể trong khả năng kiểm soát thiết kế, Trình quản lý Ràng buộc của Altium Designer giờ đây đã trở nên linh hoạt và trực quan hơn bao giờ hết. Năng suất của đội ngũ thiết kế được cải thiện với khả năng thêm các đường tín hiệu (nets) vào một lớp đã có sẵn. Bên cạnh đó, tính năng xSignals theo cấu trúc cho phép bạn định nghĩa các cấu trúc tùy chỉnh một cách chính xác và sâu sắc hơn. Để cải thiện khả năng nhìn rõ và điều hướng trong thiết kế, số dòng cũng đã được chúng tôi thêm vào cho các tab và lưới. Một điểm đáng chú ý nữa là khi tạo một dự án mới, bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa Constraint Manager và hệ thống Design Rules cũ, tùy theo luồng công việc ưa thích của mình.

 
 

5. Làm nổi bật các danh mục tuỳ chỉnh cụ thể với PCB CoDesign

Các cải tiến mới nhất của PCB CoDesign trong Altium Designer cung cấp một quy trình cộng tác hiệu quả và liền mạch hơn. Giờ đây bạn có thể so sánh chính xác và áp dụng các thay đổi thống nhất cho toàn bộ các bên liên quan. Đồng thời, lựa chọn 'Show on PCB' giúp đơn giản hoá các thay đổi được làm nổi bật này trong một danh mục cụ thể để ta có thể nhìn rõ ràng hơn. Tất cả những cải tiến này được thực hiện nhằm mục đích tăng cường hiệu suất và cung cấp một trải nghiệm cộng tác thiết kế liền mạch và hệ thống hơn.

 
 

6. Tạo ra hình ảnh biểu diễn rõ ràng của một dự án đa bảng mạch

Công cụ Multi-board Draftsman của Altium Designer tích hợp bản vẽ sản xuất vào các dự án thiết kế đa bảng mạch. Chế độ xem đa bảng mạch hiển thị đồ họa kết hợp của các bản phác thảo PCB và mô hình 3D với nhiều tùy chọn xem khác nhau. Hãy cùng trải nghiệm các tính năng Draftsman cơ bản như khả năng chú thích, ghi kích thước, và BOM, đồng thời gửi lời chào tạm biệt tới việc phải quản lý các bộ tài liệu khác nhau hay phụ thuộc vào các phần mềm MCAD. Draftsman cho đa bảng mạch cung cấp một hình ảnh biểu diễn rõ ràng của các kết nối trong bảng mạch của các hệ thống lớn hơn, đảm bảo độ chính xác và ổn định trong khâu thiết kế.

 
 

7. Đưa ra quyết định sáng suốt cho các linh kiện với khả năng Phân tích ứng suất (Stress Analysis)

Altium Designer ra mắt một công cụ Phân tích ứng suất mô phỏng (Simulation Stress Analysis), giúp tăng cường cho quy trình thiết kế bằng cách kết hợp phân tích ứng suất với phân tích tức thời (transient analysis). Công cụ này tính toán và kiểm tra các điều kiện vận hành của linh kiện với các giới hạn đặt ra, đơn giản hoá việc tạo ra các mô hình ứng suất, và cho phép giảm bớt mức độ phụ thuộc. Với biểu đồ ứng suất toàn diện trong trình xem mô phỏng, phần mềm sẽ cung cấp khả năng kiểm soát với độ chính xác cao đối với các quyết định về độ phụ thuộc và hiệu suất của linh kiện.

 
 

8. Đơn giản hoá các quy tắc thiết kế phức tạp với Trình quản lý Ràng buộc

Trình quản lý Ràng buộc (khả dụng đối với gói đăng ký Pro và Enterprise) của Altium Designer đơn giản hoá khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu phức tạp trong thiết kế PCB. Công cụ này cho phép dễ dàng tìm kiếm, tạo, chỉnh sửa, và tái sử dụng các bộ ràng buộc đã được xác minh thông qua một giao diện sử dụng dạng bảng. Với sự nâng cấp mang tính toàn diện, phần mềm này tích hợp các quy tắc một cách liền mạch giữa sơ đồ mạch nguyên lý và PCB layout, giúp hợp lý hoá toàn bộ quy trình thiết kế với một mô thức ổn định cho việc thêm các quy tắc sau này trong cả hai lĩnh vực đã nêu.

 
 

9. Làm việc cùng nhau và thiết kế nhanh hơn với PCB CoDesign

Tính năng PCB CoDesign của Altium Designer đơn giản hoá khả năng cộng tác, đảm bảo toàn vẹn thiết kế cho các bộ phận kỹ thuật. Với gói đăng ký Pro và Enterprise, công cụ này hợp lý hoá việc cộng tác bên trong chính không gian làm việc của bạn, loại bỏ việc theo dõi cách thủ công các thay đổi trong thiết kế. Bạn có thể xem các phiên bản thay thế, so sánh layout, và gộp các cập nhật một cách dễ dàng trong một môi trường thống nhất. Hãy nói lời tạm biệt với bộ lịch sử chỉnh sửa dày đặc và cồng kềnh, và đón chào một hướng tiếp cận mới hiệu quả hơn trong thiết kế PCB với PCB CoDesign.

 
 

10. Cải thiện các dự án của bạn với công cụ 3D Mechatronic Integrated Device

Altium Designer giới thiệu một công cụ thiết kế đột phá mới mang tên 3D Mechatronic Integrated Device, giúp đơn giản hoá khả năng tích hợp của các thiết kế điện tử phi mặt phẳng. Công cụ này giúp chỉnh đốn các linh kiện sẵn có, đồng bộ với các tài liệu sơ đồ mạch, và loại bỏ nhu cầu tìm kiếm thêm một công cụ hỗ trợ M-CAD tốn thời gian khác. Công cụ này đáp ứng mọi thông số kỹ thuật điện trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết kế. Với gói đăng ký Pro hay Enterprise, công cụ này có thể dễ dàng được tiếp cận trong quy trình phát triển sản phẩm của bạn.

 
 


11. Gán dòng điện cho nhiều đường tín hiệu với Power Analyzer của Keysight

Tính năng nâng cao Power Analyzer của Altium Designer được phát triển bởi Keysight Tool giúp xác định và giải quyết các thách thức trong phân tích mạng lưới năng lượng (Power Network Analysis) một cách hiệu quả. Với sự bổ trợ mới đối với việc gán dòng điện cho nhiều đường tín hiệu (nets) trên cùng một linh kiện xuyên suốt các chuỗi phần tử khác nhau, cải tiến này đàm bảo một trải nghiệm phân tích năng lượng liền mạch và hiệu quả, cho phép bạn thu được lợi ích tối đa từ thiết kế của mình trong Altium Designer.

 
 

Altium Designer 24: Từ "Tôi muốn" đến "Tôi cần"

Một môi trường thiết kế điện tử đơn giản, mạnh mẽ và hiện đại.

Bắt đầu với Altium Designer

Bất kể thiết kế của bạn đơn giản hay phức tạp, bạn làm việc độc lập hay theo nhóm, Altium đều có giải pháp phù hợp cho mọi kỹ sư hoặc doanh nghiệp. Hãy khám phá tất cả các gói đăng ký khả dụng và bắt đầu sử dụng gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn ngay hôm nay.

Standard

Giúp cho các nhà thiết kế PCB chuyên nghiệp và các kỹ sư thiết kế PCB một cách dễ dàng.

Pro

Dành cho các đội ngũ hoặc các cá nhân thiết kế sản phẩm điện tử đang tìm kiếm một phương thức hiệu quả để cộng tác và quản lý dòng dữ liệu.

Enterprise

Dành cho các tổ chức thiết lập và quản lý các quy trình để bảo đảm chất lượng sản phẩm, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, và đáp ứng các quy chuẩn.

Các bài Blog

Bạn cần tư vấn về  phần mềm Altium Designer?

Hãy liên hệ chúng tôi để được cập nhật thông tin đầy đủ mới nhất về phần mềm.